Happy Maths Journey

UpSkill Maths ม.1

สมการ

#คอร์สออนไลน์ทำโจทย์เลขแนวใหม่#

คอร์สที่เด็กประถมทุกคนควรเรียนรู้ เพื่อเพิ่มทักษะคณิตศาสตร์ ก่อนการลงไปสู้ ในสนามสอบจริง

 # ผ่านการทำแบบฝึกหัด เน้นทำการโจทย์มากกว่าการดูคลิป ด้วยโจทย์สมการกว่า 350 ข้อ พร้อมเฉลยวิธีทำทุกข้อ

# มีโจทย์สมการหลากหลายรูปแบบจากข้อสอบสนามต่างๆ แยกเป็นเรื่องให้ฝึกทำจนคุ้นเคย 

# มีคลิปสอนแนวทางการทำโจทย์ในแต่ละเรื่องก่อนจะเริ่มทำโจทย์

  

UpSkill Maths ม.1 โดยทีมงาน Happy Maths Journey คือ ระบบในการเรียนเลขที่เน้นการทำโจทย์ 

# เพื่อเติมพื้นฐานทางคณิตศาสตร์ให้แน่นสำหรับเด็กประถม ในการเตรียมลงสนามสอบเข้า ม.1 ในโรงเรียนที่ต้องการ  

# เพื่อประยุกต์และต่อยอด การเรียนเลขในระดับชั้นมัธยมต้น ที่ยากและซับซ้อนขึ้นให้เข้าใจได้ง่ายและสนุกขึ้น  

# เมื่อประถมมีพื้นฐานที่แน่นขึ้น รวมทั้งสามารถประยุกต์และต่อยอดการทำโจทย์ยากได้อย่างไม่กลัว ก็จะเป็นเส้นทางในการเตรียมสอบเข้า ม.4 โรงเรียนดังได้อย่างไม่ยากเกินไป 

คอร์สออนไลน์ UpSkill Maths ม.1 โดยทีมงาน Happy Maths Journey

จะมีประสิทธิภาพมากขึ้นถ้า….. 

Step-I   :  เด็กจะมีผู้ปกครองคอยดูแล ให้เวลาและพร้อมที่จะเรียนรู้ไปกับลูกๆ

Step-II  :  จะทำให้ทราบว่าลูกมีจุดอ่อนตรงไหน หรือติดขัดเรื่องใด

Step-III :  จึงจะสามารถแก้ไขจุดอ่อน หรือจุดติดขัดนั้นได้โดยเร็ว

Step-IV :  ทำให้ลูกมีเพื่อน และมีกำลังใจในการเรียนรู้เพิ่มขึ้น

Step-V  :  ทำให้ลูกสามารถพัฒนาความศักยภาพในขั้นสูงต่อไปได้ง่ายขึ้น

เพราะสมการ เป็นองค์ความรู้พื้นฐาน ที่สำคัญหัวข้อหนึ่ง และยังเป็นเป็นหัวข้อ ที่สามารถ นำไปออกข้อสอบ ได้หลากหลายรูปแบบ และมักไปแทรก อยู่ในเรื่องต่างๆ ดังนั้นการมีโอกาสฝึกฝีมือ เรื่องสมการ จะทำให้น้องๆ เกิดทักษะ มีความได้เปรียบ ในการทำข้อสอบคณิตศาสตร์ ทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็นการสอบแข่งขัน หรือการสอบคัดเลือก เข้าเรียนต่อ ในชั้น ม.1 ก็ตาม

ลำพังเรื่องสมการอย่างเดียว ก็อาจจะไม่ใช่เรื่องที่ยากมากนัก แต่เพราะในการสอบต่างๆ จะมีการนำสมการ เข้าไปรวมกับเรื่องอื่น จึงทำให้โจทย์ยากขึ้น เช่น นำไปรวมกับเรื่องร้อยละ กำไร ขาดทุน เรขาคณิต หรือแม้แต่ การบวก ลบ คูณ หาร ธรรมดา เมื่อมีสมการเข้าไป ก็จะทำให้โจทย์ ยากขึ้นมาทันที

ใช่เลย นอกจากจะมีการใช้ สมการ ในวิชาคณิตศาสตร์แล้ว ยังมีการนำสมการ ไปไช้ ในวิชาวิทยาศาสตร์ ส่วนของการคำนวณ ที่ต่อไปเราก็จะรู้จักกันในชื่อ วิชาฟิสิกส์ และวิชาเคมี เพื่อแก้ปัญหาต่างๆ ที่ซับซ้อนได้ง่ายขึ้น

การเรียนรู้เรื่องสมการ ก็เปรียบเสมือน การลงทุน ที่จะให้ผลตอบแทน ในหลายๆ ด้าน เช่น ทักษะคณิตพื้นฐาน ทักษะการตีความโจทย์ และทักษะในการ หาคำตอบ ถือว่าคุ้มค่าแน่นอน ถ้าน้องๆ ได้ลงมือศึกษาความรู้ เทคนิค และฝึกฝนการทำโจทย์ ตั้งแต่ตอนนี้ เพราะองค์ความรู้ เรื่องสมการ สามารถนำไปใช้งานได้มากมาย โดยเฉพาะในการเรียน ชั้นที่สูงขึ้น

UpSkill Maths ม.1 สมการ โดยทีมงาน Happy MATHS Journey เป็นระบบเรียนออนไลน์ สามารถเรียนได้ทุกที่ เพียงใช้คอมพิวเตอร์ หรือสมาร์ทโฟน ต่อกับอินเทอร์เน็ต ก็ใช้เรียน และฝึกทำโจทย์ได้ ทุกที่ ทุกเวลา ตามความต้องการ

เทคนิคการใช้งาน Up Skill Maths ม.1 สมการ ให้ได้ผล

แต่ละบทเรียนจะแบ่งเป็น 2 ส่วน

ส่วนแรกเป็นคลิปแนวทางการทำโจทย์

# ที่จะแนะแนวทางและหลักการในการทำโจทย์ ของโจทย์แต่ละชุด เมื่อเข้าใจแล้วสามารถลงมือทำโจทย์ได้ทันที

ส่วนที่สองเป็นโจทย์ และ เฉลย

# เพื่อสร้างทักษะและความเข้าใจที่ลึกซึ้งของน้องแต่ละคน โจทย์ทุกข้อจะปิดเฉลยเอาไว้ก่อน เด็กๆ ต้องทำโจทย์ลงสมุด ให้ได้คำตอบก่อน จึงค่อยมาดูเฉลย

# กรณีที่คำตอบไม่ตรงกับเฉลย ก็สามารถตรวจดูขั้นตอนในเฉลย ที่ทำไว้ละเอียดทุกข้อ เพื่อหาจุดบกพร่องของตัวเอง และไปทำโจทย์ข้อถัดไป เพื่อเพิ่ม Skill ของตัวเองให้มากยิ่งขึ้น

ตัวอย่างเนื้อหาส่วนแรก คลิปแนวการทำโจทย์

ตัวอย่างเนื้อหาส่วนที่สอง โจทย์ + เฉลย

ตัวอย่างที่ 1. ถ้าจำนวนนับ 9 จำนวนเรียงกัน มีผลบวกเท่ากับ 531 จงหาว่า จำนวนที่น้อยที่สุดมีค่าเท่ากับเท่าไร

การที่จะเข้าใจเฉลยแบบเขียนนั้น น้องๆ ต้องผ่านการดูคลิปแนวคิด ในการทำโจทย์ก่อน มิฉะนั้นอาจจะต้องใฃ้เวลาในทำความเข้าใจสักเล็กน้อย

ตัวอย่างที่ 2. ถ้าจำนวนคี่ 6 จำนวนเรียงกัน มีผลบวกเท่ากับ 348 จงหาว่า จำนวนที่มากที่สุดมีค่าเท่ากับเท่าไร

การที่จะเข้าใจเฉลยแบบเขียนนั้น น้องๆ ต้องผ่านการดูคลิปแนวคิด ในการทำโจทย์ก่อน มิฉะนั้นอาจจะต้องใฃ้เวลาในทำความเข้าใจสักเล็กน้อย

UpSkill Maths ม.1 ชุด สมการ มีหัวข้ออะไร ในบทเรียนบ้าง?

หัวข้อในการเรียน จะแบ่งเป็นบทย่อยๆ เริ่มจากพื้นฐานสมการ ฝึกย้ายข้างไปมาให้คล่อง แล้วค่อยไปลุยโจทย์ปัญหายอดนิยม ขาสัตว์ อายุ การทำงาน เงินเหรียญ ความเร็ว … ที่ออกสอบมาแล้วทั้งนั้น ออกทุกสนาม (แค่หัวข้อเดียวก็คุ้มแล้ว) ชอบเรื่องไหนก็ลุยเรื่องนั้นก่อน แต่ถ้าเก็บได้ทุกเรื่องก็ ดีเยี่ยม ครับ!

บทนี้จะเริ่มฝึกทักษะ การแก้สมการตัวแปรเดียวพื้นฐาน ที่ไม่ซับซ้อนมากนัก เพื่อเป็นการทบทวนการ บวก ลบ คูณ หาร การย้ายข้างตัวเลขไปมา รวมถึงฝึกความแม่นยำ ในการทำโจทย์ไปด้วย

บทนี้จะเริ่มฝึกทักษะ กระคูณกระจายเข้าไปในวงเล็บ รวมไปถึงการแก้สมการที่มี ตัวเลขทศนิยมมาผสม ทำให้แก้ยากขึ้น แต่ยังเป็นการแก้สมการตัวแปรเดียว ที่ยังคงไม่ซับซ้อนมากนัก

แม้ว่าสมการสองตัวแปร อาจจะเป็นเนื้อหาที่เกินชั้นประถมไปบ้าง แต่การเรียนรู้ทักษะของเรื่องนี้ไว้ก่อน ก็ไม่ถือเป็นเรื่องที่ฝืนเด็กๆ จนเกินไป เพราะอย่างไรเขาก็ต้องได้ใช้ในการเรียนแน่นอน

ในบทนี้ ก็จะเพิ่มความซับซ้อนของตัวสมการ ให้ยากยิ่งขึ้น มีวงเล็บ มีตัวเลขที่ติดทศนิยม ทั้งที่เป็นตัวคูณ และเป็นสัมประสิทธิ์ของตัวแปร และการสลับตำแหน่งตัวแปร

บทเริ่มต้นของการทำโจทย์ปัญหา โดยบทนี้จะแนะนำหลักการตีความโจทย์ ที่จะนำไปสู่การเขียนสมการ การสังเกตข้อความสำคัญ (Keyword) ที่มักจะเจอในข้อสอบ

การประยุกต์โจทย์ปัญหา ในรูปแบบการซื้อของที่ราคาต่างกัน เช่น ผลไม้ โดยโจทย์ลักษณะนี้ บางคนอาจจะใช้สมการแบบสองตัวแปรมาแก้ปัญหา แต่เราแนะนำวิธีแก้ปัญหาโดยสมการตัวแปรเดียว

โจทย์ปัญหาในเรื่อง จำนวนนับเรียงกัน เลขคู่ หรือ เลขคี่เรียงกัน อาจจไม่ใช่เรื่องที่ยากนัก แต่การได้ฝึกทักษะการพิจารณาโจทย์ ในตอนที่ยังมีเวลา ย่อมทำให้สามารถทำโจทย์ได้รวดเร็วกว่า ในตอนสอบจริง

โจทย์ปัญหาเรื่องเหรียญ รวมไปถึงธนบัตร เป็นโจทย์ที่สามารถใช้ฝึกระเบียบในการคิด และการตีความ ความสัมพันธ์ของจำนวนเหรียญต่างๆ ที่โจทย์ได้บอกมา รวมกับมูลค่าของเหรียญที่ไม่เท่ากันด้วย

โจทย์แนว ขาสัตว์ หัวสัตว์ หรือ ตัวสัตว์ ถือเป็นโจทย์ปัญหายอดฮิต และชวนปวดหัวอีกแบบ บางข้ออาจจะต้องใช้ สมการ 2 ตัวแป รมาแก้ไข แต่ก็แฝงด้วยความน่ารัก เพราะเป็นเรื่องของสัตว์

โจทย์ปัญหาอายุ เป็นโจทย์ที่ดูไม่น่าจะยากในการหาคำตอบ แต่เด็กโดยส่วนมากมักจะทำคำตอบได้ไม่ตรง เพราะโจทย์ได้ใช้ลูกเล่นของคณิตศาสตร์มาทำให้เกิดความสับสน แม้ผู้ใหญ่บางครั้งก็ยังสับสนกับโจทย์แบบนี้

โจทย์ปัญหาการทำงาน นั้นถือว่ายากเพราะเป็นการนำเอาสมการ ไปรวมกับเรื่องบัญญัติไตรยางค์ แบบแปรผกผัน จึงต้องหาแนวทางในทำโจทย์ให้ได้ เมื่อมีแนวทางแล้วโจทย์แบบนี้ก็สามารถหาคำตอบได้ โดยไม่ยากนัก

โจทย์เรื่องอัตราเร็ว เป็นโจทย์ที่ออกสอบบ่อยมาก อีกชนิดหนึ่ง

ราคาเท่าไร? สมัครอย่างไร?

UpSkill Maths ม.1 สมการ ราคาปกติ 990 บาท
ราคาพิเศษในช่วงแนะนำ เพียง 690 บาท

สามารถเข้าเรียนได้ 1 ปี ไม่เข้าใจ สอบถามปัญหาได้ ทาง Web Site หรือกลุ่มไลน์ พร้อมกับการรับสิทธิ์…..   ในการซื้อชั่วโมงติวเสริมออนไลน์ แบบตัวต่อตัว ในราคาพิเศษ สนใจสมัครเรียน คลิกที่ปุ่มได้เลย